3-su-that-ve-nuoc-uong_feature

3 sự thật về nước uống đóng chai

Trong 30 năm qua, mức tiêu thụ nước đóng chai đã tăng lên đáng kể và người Mỹ trung bình tiêu thụ 30 gallon nước đóng chai mỗi năm.

Như vậy nước đóng chai có thực sự tốt cho bạn?

  1. Cảm thấy nước đóng chai hay nước máy uống tốt hơn?

Theo một số người, họ thích nước nước khoáng vĩnh hảo hơn vì nó có vị ngon hơn nước máy. Mặc dù có thể một số người có thể nếm được sự khác biệt, và hầu hết mọi người không thể. Các nghiên cứu từ Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Ireland và Pháp đã chỉ ra rằng chỉ có khoảng một phần ba số người có thể cho biết sự khác biệt giữa nước máy và nước đóng chai.

nuoc-dong-chai

Có sự khác biệt giữa nước máy và nước đóng chai vì các loại nước đóng chai khác nhau có chứa các loại khoáng chất khác nhau như canxi và natri, và nước từ các nguồn khác nhau có vị khác nhau.

Trong khi một số người có thể cho biết sự khác biệt giữa nước đóng chai và nước máy, khi nói đến hương vị, và hầu hết mọi người nghĩ rằng nước máy là tốt hơn nước đóng chai. Trong một số nghiên cứu khác nhau, số người ưa chuộng nước máy hơn nước máy đóng chai dao động từ khoảng 45 đến 75 phần trăm.

  1. Không có nước an toàn hơn

Một lý do mà mọi người chọn nước vihawa đóng chai trên vòi nước là bởi vì họ nghĩ nó an toàn hơn. Trên thực tế, cuộc khủng hoảng nước ở Flint là một trong những lý do khiến lượng nước đóng chai tăng lên.

khong-co-nuoc-an-toan

Thông thường khi nói đến nước trong nhà, có hai vấn đề. Thứ nhất, nước từ giếng và giếng có thể bị ô nhiễm. Vấn đề thứ hai thường do ống dẫn trong nhà gây ra. Nếu không, tất cả nước công cộng phải an toàn vì các quy định chặt chẽ và kiểm tra nghiêm ngặt bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Bộ y tế.

  1. Đó là giết chết môi trường[environment]

Để đóng chai nước, các công ty sử dụng 17 triệu thùng dầu mỗi năm. Đó chỉ là để sản xuất các chai và chai nước, không phải là vận chuyển đến các địa điểm bán lẻ như các đại lý nước khoáng vĩnh hảo quận 1.

giet-chet-moi-truong

Cuối cùng, vào năm 2016, 12,8 tỷ gallon nước đã được đưa vào các chai không phân hủy được và không may, chỉ có 12 phần trăm chai được tái chế. Vì vậy, những chai này sẽ tồn tại trong 450 năm tới hoặc lâu hơn cho đến khi chúng phân hủy hoàn toàn.