Ưu điểm gạch bông gió với không gian sống

Gạch bông gió là một trong những sản phẩm nội thất đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà bạn. Gạch bông gió không chỉ mang đến điểm nhấn cho không gian nội thất mà nó còn mang nhiều ưu điểm cho không gian sống nhà bạn.

1. Mẫu mã thiết kế gạch bông gió

Gạch bông gió từ lâu đã trở thành một vật liệu phổ biến trong kiến trúc cổ xưa cũng như hiện đại. Gạch bông gió được dự đoán sẽ gây sốt trong tương lai, là vật liệu chủ đạo cho không gian nhà ở đô thị.

Gạch bông gió còn có tên gọi khác là gạch block thông gió hay sen hoa,… Loại gạch này đặc biệt ở chỗ thay vì những những loại gạch bông thông thường sẽ được làm liền nguyên khối thì gạch bông gió được tạo thành từ những khối đặc hình tròn, hình chữ nhật hay vuông có các lỗ thông và rất đa dạng về màu sắc cũng như họa tiết.

Trong nhịp sống hối hả hiện đại của đô thị với xu hướng ngày càng co lại thì gạch bông gió trở thành sự lụa chọn tuyệt vời cho mỗi ngôi nhà.  Ngày nay gạch bông gió đã thay đổi khá nhiều so với những viên gạch truyền thống, không còn đơn điệu mà đa dạng hơn về cấu trúc, kiểu dáng, màu sắc sinh động.

gach bong gio

Ý tưởng chọn gạch bông gió làm vách ngăn cho mỗi căn phòng trong nhà đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn muốn tạo không gian riêng tư nhưng vẫn không muốn phá vỡ đi cấu trúc của ngôi nhà và muốn tạo được sự liên kết các không gian thì bức tường gạch bông gió là lựa chọn hiệu quả.

2. Ưu điểm của loại gạch bông gió đối với không gian sống

Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay thì không gian nhà ở thường bị bít kín không thoáng khí. Việc sử dụng gạch bông gió sẽ giúp kiến trúc nhà bạn bớt thô cũng hơn đồng thời giúp tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời tiết kiệm điện và mang làn gió từ thiên nhiên đến với không gian nhà bạn, giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn.

Gạch bông gió được làm từ cát và xi măng, có sức chống chịu tốt với các điều kiện thời tiết và một ưu điểm nữa của loại gạch này là giúp bạn dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

 gach-bong-gio

Gạch bông gió không chỉ đa dạng về họa tiết hoa văn mà nó còn rất đa dạng về màu sắc, hình dạng, kích thước. đây là loại vật liệu phù hợp với nhiều không gina  như nhà ở, công trình kiến trúc, quán cà phê, nhà hàng, …