Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là gì

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn đã không còn lạ lẫm đối với nhiều căn hộ, gia đình hiện nay. Nhất là với những ngôi nhà hiện đại thì yếu tố sân vườn càng được đánh giá cao bởi tính mềm mại và không gian xanh của nó tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh sân vườn cũng là một trong những phương pháp làm tăng sức sống, sự sinh động và nghệ thuật cho ngôi nhà, giúp cho không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Hơn thế nữa, tiểu cảnh sân vườn còn điều hòa không khí, đem lại sự trong lành cho không gian sống, mang lại phong thủy tuyệt vời cho gia chủ.

Một khái niệm đơi giản để chúng ta có thể hiểu rõ thế nào là tiểu cảnh sân vườn hay gọi là sân vườn trước nhà đẹp đó là sự kết hợp hài hòa giữa năm yếu tố cơ bản sau: Đất, nước, đá, cây xanh, và không gian của chính bạn. Sự hài hòa sẽ mang lại một không gian sống tuyệt vời, tràn đầy năng lượng và thoáng mát, thư giãn của tự nhiên.

tieu canh san vuon

Các yếu tố trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Nước

Yếu tố nước có ảnh hưởng rất lớn trong phỏng thủy, vì nó tạo ra sự mát mẻ, sự sinh sôi nảy nở trong không gian, cũng như điều hòa khí hậu cho toàn bộ ngôi nhà.

Để có thể thiế kế sân vườn Với quan điểm thủy trong sân vườn có thể tạo ra và thay đổi cốt đất, nuôi dưỡng vạn vệt và tạo sự mềm mại dung hòa giữa vật chất, bạn có thể thiết ké kết hợp yếu tố thủy với cá cảnh, rùa, cây nước,.. Bạn có thể tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình để áp dụng đa dạng phong cách Á Đông hay châu Âu để tăng thêm nét đẹp cổ điển, xa xưa cho nó.

Non bộ

Hòn non bộ là một trong những nghệ thuật sắp đặt kéo léo, sáng tạo để tạo ra những hình khối nghệ thuật và độc đáo. Đưa hình ảnh những ngọn núi lớn từ thiên nhiên khắc họa qua và đem vào tạo điểm nhấn cho sân vườn, đây cũng là sở thích của phần đa các chủ nhà trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Sự đồ sộ của non bộ được kết hợp với đồi nhân tạo, những thác nước là một trong những thú vui không chỉ ở Việt Nam. Đây cũng là thú vui tao nhão với những người yêu thiên nhiên, cùng tâm hồn sảng khoái, phóng khoáng. Non bộ chính là một trong những vẻ đẹp thiên nhiên được ban tặng thông qua khối óc và bàn tay khéo léo của con người.

Hơn thế, hòn non bộ còn có thể kết hợp với các yếu tố khác như tượng điêu khắc, cây cảnh,… để có được một tác phẩm nghệ thuật tăng thêm nét đẹp cho không gian tiểu cảnh sân vườn. Bạn nên tìm hiểu kĩ mọt số phong cách thiết kế cũng như các cách bố trí sản phẩm cho phù hợp để có được một không gian ưng ý theo sở thích mình.

Cây cối

Nếu bạn đã có nước, đá, đất thì không thể thiếu được cây xanh, nhân vật chính trong mỗi tiểu cảnh sân vườn. Dù không gian chủ đạo của bạn là gì, màu xanh do các loại cây mang lại cũng là điều quan trọng mà các gia chủ luôn hướng tới.

Cây xanh không chỉ điều hòa không khí, mang không khí sạch cho căn nhà của bạn mà còn khiến ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống hơn. Một số cây cảnh rất được ưu chuộng mà bạn có thể tham khảo như trúc quân tứ, chuối rẻ quạt, cỏ nhung, cau đỏ, mai vạn phúc,…

Ngoài các yếu tốt trên, để có một thiết kế tiểu cảnh sân vườn hài hòa, hoàn hảo thì người tư vấn, thi công cần phải am hiểu căn bản về không gian tổng quan, thổ nhưỡng, khí hậu, hướng mặt trời, các loại cây phù hợp khác. bạn có thể thiet ke quan cafe san vuon dien tich nho với ba yếu tố trên mang lại