GIỚI THIỆU Verstudioblog

Tiểu cảnh ngoài nhà và trang trí trong nhà

Thiết kế nơi ở bao gồm trong và ngoài ngôi nhà, bên ngoài thường có những thiết kế tiểu cảnh, bên trong ngôi nhà là những cách trang trí nội thất trong đó có phần trang trí gạch vô cùng quan trọng.

MỤC ĐÍCH

Thiết kế tiểu cảnh giúp sử dụng tối ưu khuôn viên của ngôi nhà, dần dần trở thành thú vui của rất nhiều người. Có thể nói, thiết kế tiểu cảnh là cả một đam mê, sự phối hợp rất nhiều giữa thẩm mỹ lẫn kỹ thuật. Hơn thế nữa, ngoài việc làm cho kiến trúc trở nên đẹp đặc sắc hơn thì thú vui thiết kế tiểu cảnh sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho căn nhà, làm tươi mát cho nơi ta ở trong những ngày hè oi bức, nóng nực, những mẫu cây trồng sẽ làm giảm nhiệt độ đáng kể. Thiết kế tiểu cảnh còn giúp chúng ta linh hoạt hơn trong cách chăm sóc sân vườn, cây cảnh. Việc bố trí cây xanh giúp lọc không khí sẽ làm cho không khí trong nơi ở của chúng ta trở nên trong lành, tốt cho sức khỏe.

mau-tieu-canh

SỰ KHÉO LÉO

Với thú vui thiết kế tiểu cảnh, người thiết kế cần phải biết cách lựa chọn và phối hợp kỹ càng với những yếu tố: cây, đá, nước, ngoài ra còn có gạch, gỗ,… Đối với cây, tùy vào không gian rộng lớn hay nhỏ hẹp mà chúng ta sẽ chọn lựa cây trồng phù hợp. Một số cây hay được chọn để trang trí tiểu cảnh là cây tre trúc, thiên tuế, cây sanh,… và xen kẽ những cây nhỏ khác. Sỏi đá trong thiết kế tiểu cảnh cũng sẽ có những sự kết hợp tinh tế, tạo nên đường nét cho cả khung cảnh, tùy vào loại đá và màu sắc.

san-vuon-tieu-bieu

XU HƯỚNG HIỆN NAY

Việc làm đẹp cho căn nhà, phần thiết kế tiểu cảnh ở khuôn viên vô cùng quan trọng, nhưng phần trang trí bên trong căn nhà cũng quan trọng không kém, trong đó có phần chọn lựa gạch cho căn nhà. Những kiểu gạch bông xi măng, hay gạch trang trí sẽ là điểm nhấn cho tổ ấm, tùy vào những kiểu gạch mà ta có thể xác định được căn nhà được trang trí theo phong cách gì. Có những loại hoa văn rất hiện đại, lại có những loại vừa mang vẻ cổ điển vừa mang tính hiện đại. Đó cũng là chính xu hướng thiết kế các loại gạch ngày nay, tạo nên tính sang trọng, tao nhã, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế cho ngôi nhà của chúng ta.

y-tuong-thiet-ke